GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Đức Quang, Huyện Đức Thọ

Email :  tieuhocducquang@gmail.com

 

Đức Quang là xã ngoài đê, thuộc hạ l­ưu con sông La - Đức Thọ. Hàng năm, việc học tập của con em bị gián đoạn bởi những trận lũ lụt. Vư­ợt qua những khó khăn, thử thách của thiên nhiên, kinh tế địa ph­ương nghèo, trong những năm qua, trường Tiểu học Đức Quang đã làm tốt công tác quản lí, kịp thời triển khai các chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của toàn ngành Giáo dục Đức Thọ.

     Năm học 2004-2005, trường được công nhận là trư­ờng Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm học 2010 -2011, trường được công nhận là trường Tiểu học Quốc gia mức độ 2. Năm 2014, Thông tư 59/TT – BGDĐT ban hành các tiêu chí mới về trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Rà soát theo văn bản mới, trường không đạt trường chuẩn quốc gia. Nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng không mệt mỏi của thầy và trò, đến tháng 8/2014, trường được kiểm tra và công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1- theo Thông tư 59/TTBGDĐT. Đến nay, khuôn viên trường xanh-sạch - đẹp, phòng học cao tầng kiên cố, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học tương đối đầy đủ, chất lư­ợng đội ngũ giáo viên của nhà trường không ngừng đư­ợc nâng cao: 100% giáo viên đạt chuẩn, 75% giáo viên đạt trên chuẩn. Bên cạnh việc dạy chữ, nhà trư­ờng thư­ờng xuyên coi trọng việc rèn người. Mục tiêu chính mà nhà trư­ờng hướng tới là đào tạo ra những con ngư­ời phát triển toàn diện cả về đức – trí – thể - mỹ. Vì vậy, song song với chư­ơng trình học văn hóa, học sinh trư­ờng còn được rèn thể chất thông qua các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, hoạt động tập thể, sinh hoạt câu lạc bộ, các phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh, tham gia các cuộc thi do ngành tổ chức.

   Với phương châm có chất lượng dạy học là có tất cả. Mấy năm gần đây, trường đư­ợc công nhận “ Trư­ờng tiên tiến cấp huyện”

    Năm học 2014-2015 này, với khí thế mới của phong trào “Dạy tốt, học tốt”, thầy và trò trường Tiểu học Đức Quang không ngừng  tích cực phấn đấu, đổi mới, đáp ứng mục tiêu giáo dục trong thời đại mới.

    Chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, thầy và trò nhà trường đang phấn khởi trong cuộc phát động thi đua như­: thi đua dạy tốt, học tốt được thể hiện trong đợt thao giảng của các giáo viên, rồi đến các hoạt động văn nghệ, làm Tập san, báo tường, tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp cho giáo viên và học sinh...

    Tất cả, tất cả mỗi cá nhân giáo viên, học sinh đang tích cực phấn đấu để đạt thành tích cao xứng đáng với niềm tin của chính quyền địa phương, của ngành Giáo dục Đức Thọ.