Công đoàn trường Tiểu học Đức Quang tổ chức hội thi “Nữ công gia chánh” chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2017

Thứ hai - 06/03/2017 19:59 | Số lần đọc: 160

Thực hiện công văn số 09 /HD – CĐGD ngày 18/02/2017 của Công đoàn giáo dục huyện Đức Thọ về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, chiều ngày 06/03/2017, Công đoàn trường Tiểu học Đức Quang tổ chức "Hội thi nữ công gia chánh" nhằm tôn vinh vẻ đẹp, sự đảm đang tháo vát của các các chị em ngành giáo dục.
      Tham dự hội thi có 02 đội thi đến từ các tổ nữ công thuộc Công đoàn  trường Tiểu học Đức Quang. Với chủ đề nấu ăn " Nữ giáo viên với bữa tiệc gia đình".
      Chỉ trong 120 phút, với tài khéo léo của mình các chị em đã chế biến thành nhiều món ăn với hương vị tinh tế đầy hấp dẫn, được bài trí công phu, đẹp mắt.
Rất nhiều món ăn ngon lại được trình bày độc đáo, bổ dưỡng và mang đầy ý nghĩa đã gây khó khăn cho Ban giám khảo khi đánh giá và chấm điểm lựa chọn đội nào giành chiến thắng. Mỗi sản phẩm của các đội mang một ý nghĩa riêng nhưng tựu chung là mái ấm, tình yêu thương gia đình, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Hai  bàn tiệc hoàn thành với phong phú các món ăn đầy màu sắc và hương vị, đem lại những tiếng trầm trồ tán thưởng của mọi người có mặt.
     Tổng kết hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội thi Tổ nữ công 1,2,3; giải nhì thuộc về đội thi Tổ nữ công 4,5. Hội thi kết thúc, mọi người được cùng nhau bàn về ẩm thực đồng thời thưởng thức và liên hoan các món ăn từ thành quả lao động của chính mình.
      Hội thi là cơ hội để mỗi nữ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn khẳng định mình không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn khéo léo, đảm đang trong việc chăm sóc gia đình. Bên cạnh đó, hội thi còn là dịp để tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đến các nữ viên chức lao động trong nhà trường. Từ đó góp phần khẳng định, nâng cao nhận thức của đoàn viên về truyền thống dân tộc, vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Đây còn là sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các  đoàn viên nhằm thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi sau những giờ lao động cho các nữ viên chức lao động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nữ CB CNVC-LĐ về chất lượng cuộc sống gia đình, giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc ViệtNam. Đồng thời động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Một số hình ảnh hội thi