LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 40

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41893

LK WEBSITE GIÁO DỤC

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC QUANG NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Thứ sáu - 25/08/2017 09:18 | Số lần đọc: 55
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC QUANG NHIỆM KỲ 2017 - 2022

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC QUANG NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-LĐLĐ ngày 24/01/2017 của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh; Chỉ thị số 14-CT/HU ngày 10/2/2017 của Ban Thường vụ huyện ủy về lãnh đạo Đại hội CĐCS tiến tới Đại hội công đoàn; Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ ngày 14/02/2017 của Liên đoàn Lao động huyện về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Hướng dẫn số 03 ngày 05/07/2017 của Liên đoàn Lao động huyện Đức Thọ. Được sự nhất trí của chi ủy chi bộ trường Tiểu học Đức Quang. Sáng ngày 24 tháng 08 năm 2017, công đoàn trường TH Đức Quang tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022.
      

        Đến dự và chỉ đạo đại hội có thầy Bùi Văn Trung – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đoàn viên là đại biểu chính thức của công đoàn trường Tiểu học Đức Quang.
        Đại hội đã đánh giá được kết quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian qua, đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt, đại hội được nghe các ý kiến phát biểu của các vị đại biểu, đây là tư tưởng lãnh đạo, chỉ  đạo xuyên suốt trong quá trình hoạt động để đưa phong trào của công đoàn ngày càng phát triển đi lên. Thông qua đại hội đã bầu được BCH nhiệm kỳ 2017-2022 có đủ năng lực phẩm chất để lãnh đạo công đoàn trong giai đoạn mới. Đồng thời bầu được đồng  01 chí đại biểu đi dự Đại hội LĐLĐ huyện Đức Thọ.
        Là một đoàn viên công đoàn, đồng thời với cương vị là bí thư chi bộ nhà trường, thầy Bùi Văn Trung có lời phát biểu và ghi nhận những kết quả mà công đoàn đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế mà công đoàn cần phải khắc phục, như: công đoàn phải thường xuyên đổi mới, hoạt động phải mang màu sắc công đoàn nhiều hơn, đặc biệt là hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cần tăng cường nhiều hơn.
       Đại hội đã nhìn nhận, trong những năm qua, công đoàn trường Tiểu học Đức Quang  luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động;  vận động đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong  trào thi đua “Hai tốt”, các cuộc vận động do ngành phát động. Đoàn viên lao động đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”“Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.                                   
        Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công đoàn còn động viên anh chị em trong công tác. Công đoàn là cầu nối,  luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia, thăm hỏi kịp thời các đoàn viên khi khó khăn hoạn nạn. Thời gian qua, ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCNLĐ, đảm bảo tiền lương, các khoản đóng góp theo lương và thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn,… được thực hiện có hiệu quả theo chỉ tiêu đề ra.
       Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của chi bộ, sự năng nổ, nhiệt tình của Ban chấp hành công đoàn khóa mới, tin chắc rằng Nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 sớm đi vào thực tiễn và góp phần xây dựng đơn vị trường Tiểu học Đức Quang ngày càng vững mạnh.
       Trong thời gian 1 buổi với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn trường Tiểu học Đức Quang đã thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn