LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 38

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41891

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ năm - 22/12/2016 14:47 | Số lần đọc: 261
Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 72 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng.

        Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 72 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Được sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, cùng với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của hội cựu chiến binh xã Đức Quang, chiều 21 tháng 12 năm 2016 liên đội Tiểu học Đức Quang tổ chức nói chuyện truyền thống chào mừng 72 năm ngày thành lập QĐNDVN và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.
         Tại buổi nói truyện truyền thống, thầy và trò nhà trường đã được nghe bác  Trần Văn Thống  nói truyện về lịch sử phát triển, trưởng thành của  Quân đội nhân dân Việt Nam; ngày hội Quốc phòng toàn dân, truyền thống anh hùng, vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử 72 năm qua, trong đó có đóng góp xứng đáng của lực lượng vũ trang xã Đức Quang  trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. 

          Trong 2 cuộc kháng chiến đó, xã Đức Quang  đã có hàng nghìn  lượt thanh niên lên đường đi chiến đấu để  giành lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc, trong đó có 119 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trên các chiến trường và 111 người là TB, BB.  Với những thành tích xuất sắc trong kháng chiến, Đảng bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang xã Đức Quang đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang  nhân dân ", 4 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Mẹ Việt Nam anh hùng", hàng trăm  người trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương các loại.
Qua buổi nói truyện truyền thống  thầy và trò trường Tiểu học Đức Quang đã hiểu thêm về ý nghĩa lịch ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân. Thầy và trò nhà trường  luôn quyết tâm phấn đấu “ Dạy tốt -Học tốt” để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam

Tác giả bài viết: Bùi Văn Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn