LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 24

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 594

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41877

LK WEBSITE GIÁO DỤC

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC QUANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN THEO SÁCH”

Thứ năm - 30/03/2017 08:03 | Số lần đọc: 268
Phát thưởng cho lớp đạt giải Nhất

Phát thưởng cho lớp đạt giải Nhất

Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường; tạo ra một không gian học tập vui chơi, giải trí lành mạnh cho giáo viên và học sinh.
         Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường; Tạo ra một không gian học tập vui chơi, giải trí lành mạnh cho giáo viên và học sinh. Thực hiện công văn số 51/PGDĐT – HD ngày 24 tháng 02 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Thọ về việc tổ chức ngày hội sách, chiều 29 tháng 03 năm 2017, trường Tiểu học Đức Quang tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện theo sách” năm học 2016 -2017 với 5 câu chuyện đến từ 5 lớp của trường.
        Về dự hội thi có anh Phạm Kiên Quyết – Bí thư Đoàn, Chủ tịch hội đồng Đội xã Đức Quang, bà Nguyễn Thị Hồng – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể đội ngũ thầy cô giáo và 96 học sinh toàn trường cũng có mặt động đủ. Hội thi đã thu hút 100%  các lớp tham gia kể chuyện, đọc sách. Các đội thi trải qua 02 phần thi đó là:  giới thiệu đội thi và kể chuyện theo sách.
        Ở phần giới thiệu đội thi, các em có thể giới thiệu về thành phần tham gia đội thi, nội dung tiết mục tham dự hội thi; giới thiệu đặc điểm về trường lớp, học tập; những suy nghĩ, tình cảm của mình với quê hương đất nước; đối với sách, đối với thư viện.
       Ở phần thi kể chuyện có hình thức phụ họa một tiểu phẩm . Các em đã biết chuyển giọng phù hợp với từng nhân vật trong từng câu chuyện, có minh họa bằng sự diễn xuất của các bạn trong đội làm cho câu chuyện kể thêm hấp dẫn, lôi cuốn người nghe. Hầu hết các em đã biết chọn những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi, có tính nhân văn sâu sắc. Từ những câu chuyện ngụ ngôn đến những câu chuyện cảm động về tình người bao la, tình mẫu tử, phụ tử thiêng liêng như chuyện: “Hạt đậu thơm”, “Hũ bạc của người cha, “Ba cô gái”, “ Bông hoa cúc trắng” đều được các em thể hiện hết mình, ngây thơ trong sáng. Một số em đã nhập vai câu chuyện  khá tốt như em: Trần Mai Linh lớp 4, Trần Thị Hiền lớp 5 và Nguyễn Thị Hiền lớp 2,...  
      Thông qua chuyện kể, giáo dục các em biết yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp, yêu cái thiện rời xa cái ác; giáo dục về truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em 
       Hội  thi “ Chúng em kể chuyện theo sách” hôm nay là một sân chơi trí tuệ, nhằm tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho tất cả học sinh và những ai yêu quý sách. Qua việc kể chuyện, góp phần hình thành phẩm chất, năng lực cho các em, rèn cho các em kĩ năng giao tiếp, kĩ năng kể chuyện, kĩ năng thể hiện bản thân trước đám đông. Đồng thời, hội thi thực sự là sân chơi ý nghĩa để các em học sinh thể hiện kỹ năng làm việc theo nhóm, rèn luyện cho học sinh tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
      Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về đội thi lớp 4; giải nhì đội thi lớp 5,
giải ba thuộc về đội thi lớp 2.Ngoài ra, BTC còn trao 02 giải khuyến khích cho đội thi lớp 3 và đội thi lớp 1.
      Sau hơn một buổi làm việc, hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham dự.

      Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Tiết mục kể chuyện của học sinh lớp 1Tiết mục kể chuyện của học sinh lớp 2


 
Tiết mục kể chuyện của học sinh lớp 3
 
Tiết mục kể chuyện của học sinh lớp 4


Tiết mục kể chuyện của học sinh lớp 5 Phát thưởng cho lớp đạt giải Nhất

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn